ถ้ากลัวจะโดนแฟนทิ้ง ต้องรีบเปลี่ยนตัวเองด่วนๆ

1. คิดว่าตัวเองถูกตลอดเวลา
ใครจะชอบล่ะถ้าจะต้องมาใช้ชีวิตอยู่กับคนที่ไม่เคยคิดว่าตัวเองผิดเลย ไม่ว่าจะคุยเรื่องอะไร จะเถียงกันเรื่องอะไร แต่คุณก็ไม่เคยผิดเลยสักครั้งถึงแม้จะเป็นเรื่องที่คุณผิดจริง ๆ ก็ตาม คุณอย่าคิดนะว่าที่เขายอมรับผิดเพราะเขารักคุณ อยากซั่มคุณเหมือนหนังโป๊ญี่ปุ่น แต่เหตุผลจริง ๆ อาจจะเป็นเพราะเขาเบื่อที่จะเถียงกับคุณแล้วก็ได้
2. ไม่มีช่องว่างให้กัน
มีสาวคนไหนมั้ยที่ต้องตามติดแฟนตัวเองยังกับเงา ไม่ว่าเขาจะไปไหน หรือทำอะไร ต้องตามไปทุกที่ ไปข้างนอกก็ตามไป จนเขาไม่มีเวลาส่วนตัวเลยสักวัน ถ้าทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ อีกไม่นานเขาคงรำคาญแล้วเทคุณแน่นอน
3. ขี้หึง ขี้หวงเกินไป
พวกเจ้าแม่แห่งการขี้ระแวง ระแวงไปหมดทุกอย่างแฟนจะขยับตัวไปไหนไม่ได้เลย ถ้าแฟนขอไปเที่ยวกับเพื่อน ก็งอแงไม่ให้เขาไป หาเรื่องมาทะเลาะเพื่อให้เขาอยู่กับเรา หรือถ้าให้เขาไปก็จะต้องโทรไปเช็คเขาบ่อย ๆ บางทีจะแอบดูหนังโป๊ญี่ปุ่นยังไม่ได้เลย ใครมันชอบอยู่กับคนแบบนี้ลองคิดดูนะ
4. หาเรื่องทะเลาะเก่ง
สาว ๆ ที่ชอบความอลังการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อย หรือไร้สาระแค่ไหนเธอก็สามารถทำให้มันเป็นเรื่องใหญ่ได้ เรื่องที่ไม่ควรโกรธเธอก็เก็บเอามาโกรธไปซะหมด แล้วผู้ชายคนไหนเขาจะทนได้กัน
5. ไม่ชอบทำกิจกรรมแบบในหนังโป๊ญี่ปุ่น
ผู้ชายทุกคนมันจะคิดเรื่องเสียวๆแบบหนังโป๊ญี่ปุ่นอยู่ในหัวอยู่ตลอดเวลา แล้วถ้าคุณไม่สามารถตอบสนองความต้องการของเขาได้ เมื่อเขามีอารมณ์อยากซั่ม กับคุณกับเลือกที่จะไม่สนใจเขา เขาอยากจับมือ อยากกอดคุณ คุณก็ทำท่าทางไม่พอใจ คุณอย่าลืมนะเขาต้องการแฟนเขาไม่ได้ต้องแม่อีกคน ถ้าคุณไม่อยากโดนเทคุณก็ต้องเข้าใจเขาด้วยนะ
6. พูดถึงแฟนเก่า
ถ้าจะพูดถึงเรื่องแฟนเก่ามันก็คงไม่พ้นการเปรียบเทียบ ไม่มีใครชอบหรอกที่คุณเอาเขาไปเปรียบเทียบกับแฟนเก่าของคุณ ถึงคุณจะบอกว่าเขาดีกว่า แต่เรื่องของคนเก่าเราไม่ควรพูดถึงจะดีกว่าเพราะมันจะกลายเป็นว่าคุณยังคิดถึงคนเก่าอยู่
7. ไม่ให้ความสำคัญกับเขา
วันไหนที่เขาอยากจะชวนคุณไปเที่ยว ไปกินข้าว ไปดูหนัง คุณก็บอกเขาว่าไม่ว่าง ไม่อยากไป  หรือบอกว่าให้เขาไปกับเพื่อนบ้างไปกับคนอื่นบ้าง ซึ่งแน่นอนเขาไม่ได้อยากไปกับคนอื่นเขาอยากไปกับคุณ แต่คุณดันปฏิเสธเขาซะงั้น เขาคงเศร้าน่าดูเลยแหละ กลับไปแอบดูหนังโป๊ญี่ปุ่นแน่เลย
8. ไม่ใส่ใจความรู้สึกของเขา
เมื่อผู้ชายเขามีปัญหาเขาก็อยากที่จะมีคนรับฟังหรือคนที่เขาปรึกษาได้ซึ่งก็ต้องเป็นคนที่เขาไว้ใจ และถ้าเมื่อเขาเลือกที่จะเล่าปัญหาของเขาให้คุณฟัง แต่คุณดันไม่สนใจมองว่าเป็นเรื่องไร้สาระ หรือบางทีคุณอาจจะไม่รับฟังเขาเลยด้วยซ้ำ ใครล่ะจะอยากอยู่กับคนแบบนี้ถูกมั้ยล่ะ