ใครที่ทำผมบ่อยๆ ผมเสียหนัก ต้องแก้อย่างไร

ไม่ว่าผู้หญิงคนไหนก็อยากจะให้ตัวเองออกมาดูดีที่สุด โดยเฉพาะเรื่องของเสื้อผ้าหน้าผมจะต้องเป๊ะ วันไหนที่ผมยุ่งหรือไม่ได้จัดแต่งทรงผมก็แทบไม่อยากออกจากบ้าน เพราะมันทำให้เราไม่มั่นใจในตัวเอง เมื่อผู้หญิงสูญเสียความมั่นใจจะทำอะไรมันก็ติดๆขัดๆไปหมด กิจวัตรประจำวันของสาวๆที่เรามักจะเห็นกันบ่อยๆคือการจัดแต่งทรงผมด้วยไดร์เป่าผม ที่หนีบผม อุปกรณ์เหล่านี้เป็นการใช้ความร้อนเพื่อจัดแต่งทรงผมหรือเพื่อให้ผมอยู่ในสภาพตามที่เราต้องการ บางคนไปเห็นในคลิปโป๊ว่านางเอกเขามีผมเป็นลอนสวยก็อาจจะอยากลองทำผมตามนางเอกในคลิปโป๊บ้าง หรือบางครั้งเปิดเห็นจากคลิปโป๊สาวผมตรงก็ดูเซ็กซี่ ตัวเองต้องหนีต้องจัดส่งให้ผมตรงและเรียบ แต่ไม่ว่าจะวิธีไหนมันก็คือการทำลายเส้นผมโดยตรง เพราะความร้อนที่เราใช้ในการจัดแต่งทรงผมแต่ละวันมันทำให้ผมของเราแห้งเสีย
อาการของผมแห้งเสียที่เห็นได้ชัดเจนคือผมจะไม่มีน้ำหนัก มีผมแตกปลาย บางครั้งเส้นผมจะยุ่งเนื่องจากเกล็ดผมเปิด พี่ผมจัดส่งไม่ได้ก็ยิ่งต้องใช้ความร้อนทำให้มันเรียบหรือทำให้ผมสวยอยู่ทรง มันก็เหมือนกับการราดน้ำมันลงบนกองไฟ สิ่งที่คุณควรจะทำคือคุณต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและต้องบำรุงรักษาเส้นผมให้กลับมามีสุขภาพดี
อย่างแรกคือการใช้ไดร์เป่าผม ผู้หญิงหลายๆคนเลือกที่จะใช้ไดร์เป่าผมที่ความร้อนสูงสุด เพราะเชื่อว่าจะทำให้ผมแห้งเร็ว บางครั้งก็ใช้ลมร้อนจากไดร์เป่าผมในการจัดแต่งผมให้อยู่ทรง วิธีที่เหมาะสมคือคนจะต้องใส่เซรั่มบำรุงผม เซรั่มเหล่านี้จะช่วยป้องกันเส้นผมจากความร้อน วิธีใช้คือให้คนบีบเซรั่มลงบนฝ่ามือจากนั้นถูให้ทั่วแล้วค่อยๆใช้ ฝ่ามือในการทาเซรั่มลงบนเส้นผม ให้เน้นไปที่ส่วนปลายเพราะเป็นส่วนที่ต้องสัมผัสกับความร้อนมากที่สุด และนอกจากใช้เซรั่มบำรุงผมคุณจะต้องใช้สเปรย์ที่มี SPF ช่วยป้องกันแสงแดด เพราะแสงแดดก็ทำร้ายเส้นผมได้เหมือนกัน
ต่อมาคือ อุปกรณ์หนีบผมใช้เท่าที่จำเป็นเท่านั้น ถ้าสาวๆคนไหนใช้ที่หนีบผมเป็นประจำทุกวันมันก็เหมือนกับการที่เรานำผมไปอบในเตาอบทุกวันทุกวันมันก็มีแต่จะแห้งลง การใช้ที่หนีบผมหรือแกนหนีบผมควรจะทำในโอกาสที่จำเป็นเท่านั้น การใช้ในชีวิตประจำวันอาจจะทำร้ายเส้นผมให้เสียมากกว่าเดิม เป็นการรับความร้อนโดยตรงจากแผ่นเล็กหรือแผ่นให้ความร้อน ใช้บ่อยๆหรือใช้ไปนานๆจะเจอปัญหาผมขาดหลุดร่วง
สุดท้ายคือการเลือกใช้แชมพูและครีมบำรุงผม ใครที่มีปัญหาผมเสีย แล้วอยากจะฟื้นฟูผมให้กลับมาสวยหรือมีผมที่เงาเป็นประกายแบบนางเอกในคลิปโป๊ ไม่ว่าจะมองด้านหน้าหรือด้านหลังก็เซ็กซี่ ควรเลือกแชมพูและครีมบำรุงผมที่มีส่วนผสมของเคราติน ที่รักเย็นนี้จะช่วยฟื้นฟูสภาพผมที่แห้งเสียให้ดูมีน้ำหนักและบำรุงผมให้มีความชุ่มชื้น