นมอัลมอนด์ทางเลือกของคนที่ไม่ดื่มนมวัว

หลายคนมั้งมีปัญหาในการดื่มนมวัว เพราะเมื่อดื่มทีไรก็จะมีอาการท้องเสียหรือการแพ้ตามมาจึงจำเป็นที่จะต้องเลือกทานนมจากแหล่งโปรตีนต่ออื่น และที่นิยมมากในปัจจุบันก็คือนมจากพืชไม่ว่าจะเป็นอัลมอนด์หรือถั่วเหลืองซึ่งเป็นโปรตีนที่ได้มาจากไหนของพืชที่ปลอดภัยและยังมีประโยชน์มากมาย

เราจะมาพูดเป็นถึงนมอัลมอนด์ ที่กำลังเป็นที่นิยมกันอย่างมากในขณะนี้ เน็ตไอดอลหรือนักแสดงคลิปหลุดก็เริ่มหันมากินนมอัลมอนด์มากขึ้น ถ้าหากพูดถึงนมอัลมอนด์แล้วอาจจะมีหลายคนที่ยังไม่เคยรับประทานเพราะยังมีการผลิตในประเทศไทยไม่มาก มีแบรนด์ที่ขายนมอัลมอนด์ไม่มากเท่ากับนมประเภทอื่น แต่ถ้าพูดถึงในเรื่องของคุณค่าทางสารอาหารแล้ว นมแอลมอนถือเป็นอีกหนึ่งในนมทางเลือกที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างยิ่ง ทั้งเรื่องรสชาติและคุณค่าทางโภชนาการ บอกเลยว่าให้พลังงานจนคุณสามารถดูคลิปหลุดได้แบบไม่เหนื่อย

 

ประโยชน์ของนมอัลมอนด์ สามารถแบ่งออกได้ดังนี้

  1. แคลอรี่ต่ำ เมื่อเปรียบเทียบระหว่างนมวัวกับนมอัลมอนด์จะพบว่านมอัลม่อนด์มีปริมาณของแคลอรี่ต่ำกว่านมวัวมาก นมอัลม่อนเหมาะสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก นมอัลม่อนด์ที่ไม่ได้เติมน้ำตาลจะมีแคลอรี่เพียงแค่ 30 ถึง 50 กิโลแคลอรี มีพลังงานน้อยกว่านมประเเภท อื่น 65 ถึง 80% ส่วนนมอัลมอนด์ที่ทำเองที่บ้านอาจจะไม่มีการกรองที่ละเอียดมากพอ จนทำให้เนื้อของอัลม่อนด์ผสมไปอยู่ในน้ำนมมากก็จะผลส่งผลให้แคลอรี่สูงมากขึ้นและถ้าหากมีการเติมน้ำตาลหรือน้ำเชื่อมลงไปก็ยิ่งจะทำให้พลังงานของนมชนิดนี้สูงขึ้น นิยายจะเป็นใครรับไหมสำหรับคนที่อยากหารูปร่างผอมเพรียวแบบนักแสดงคลิปหลุด
  2. ปราศจากแลคโตส น้ำตาลแลคโตสจะเป็นน้ำตาลที่คนส่วนมาก ย่อยได้ไม่สมบูรณ์ทำให้เกิดอาการท้องเสียเมื่อต้องมีการนมในปริมาณมากๆ เข้าไป อาการนี้ไม่ได้เกิดขึ้นกับนมอัลมอนด์ เพราะในนมแอลมอนไม่มีแลคโตส ใครที่แพ้แลคโตส มากๆ นมอัลมอนด์ก็ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดี
  3. เป็นแหล่งแคลเซียมที่ดี

แคลเซียมไม่จำเป็นต้องได้รับจากนมวัวเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่สามารถได้จากการทานนมอัลมอนด์ได้ด้วยเพราะว่านมอัลมอนด์ 30 mg มีแคลเซียมอยู่ที่ประมาณ 7 เปอร์เซ็นต์ของปริมาณแคลเซียมที่แนะนำต่อวัน ซึ่งอาจจะน้อยกว่านมวัวทั่วไปอยู่ 4 เท่า แต่ แต่ก็สามารถที่จะเพิ่มแคลเซียมได้จากการทานอาหารแบบอื่นด้วย ปลาเล็กปลาน้อย ผักใบเขียวเป็นต้น เป็นต้น แถมยังบำรุงให้คุณสามารถมีเซ็กท่ายากแบบคลิปหลุดได้ด้วย

  1. เป็นมังสวิรัติ

ผู้ที่ทานมังสวิรัติสามารถที่จะเลือกทานนมแอลมอนแทนนมวัวได้ มีสารอาหารและวิตามินที่ค่อนข้างที่จะใกล้เคียงกับนมวัว ต่างกันก็ในส่วนของโปรตีนที่มีน้อยกว่านมวัว จึงไม่เหมาะที่จะใช้เลี้ยงเด็กเล็ก